Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 924689
Hiện tại: 10
 
Khoa Học - Công Nghệ
 Nguồn điện chạy bằng khí Biogas: Tại sao không?
Trong tình hình nguồn điện năng chưa đáp ứng được nhu cầu, việc tìm ra năng lượng mới bền vững là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Gần đây, nhiều chủ trang trại đã dùng máy phát điện chạy bằng khí gas lấy từ bể biogas để khắc phục tình trạng thiếu điện.
 Trong phát hiện bò động dục và các biện pháp khắc phục khi bò không động dục
Trong chăn nuôi bò sinh sản bò sữa, việc phát hiện bò động dục chính sác để phối giống cho bò có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao năng xuất chăn nuôi mặt khác hạn chế những rủi ro khi phải can thiệp làm hỏng bộ máy sinh sản của bò cái
 Cách diệt sâu Bore hại cam, quýt Ông Đào Danh Tuyến ở xã Nhuế Dương (Khoái Châu - Hưng Yên) kiểm tra sâu bệnh hại cam. Cây có múi (cam, quýt, chanh...) luôn bị rất nhiều loại sâu bệnh gây hại, trong đó nhóm sâu đục cành, thân, gốc, còn gọi là sâu Bore, là nguy hiểm nhất.
 Phương pháp điều chỉnh độ cao của cây đu đủ
Để hạn chế chiều cao của cây đu đủ, nhiều nhà vườn ở Thái Lan, Malaysia, Đài Loan - Trung Quốc... đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật như uốn cong cây, ghép... tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, thu hái.
 Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh Từ năm 2005, được sự giúp đỡ của Viện Nông hóa thổ nhưỡng Đồng Tâm Xanh đã sản xuất thành công phân bón hữu cơ từ chất thải của đàn gia súc.
 Ngân hàng Kiến thức Trồng lúa: Nối dài cánh tay kiến thức đến nông dân
Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã nghiên cứu tạo ra nhiều giống và kỹ thuật mới góp phần đáng kể vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất lúa. Tuy vậy, việc chuyển giao kỹ thuật vẫn chậm, thiếu tính hệ thống, nhiều vùng nông thôn không có điều kiện tiếp cận với kiến thức mới.
 Anh Hồng “mạ khay”
Vốn là thợ cơ khí, sau nhiều năm lao động ở nước ngoài, anh Nguyễn Mạnh Hồng ở xã Hợp Lý (Triệu Sơn - Thanh Hóa) đã mang về một gia tài lớn - kỹ thuật trồng mạ khay tiên tiến. Anh cũng là người tiên phong đưa mô hình mạ khay vào sản xuất năm 1997.
 Phát triển lúa lai B-TE1 ở Đồng bằng sông Cửu Long
Ngay trong lần thử nghiệm đầu tiên (vụ đông xuân 2006-2007), năng suất trung bình của giống lúa lai Arize B -TE1 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã đạt khá cao; ở Hậu Giang là 9,5 tấn/ha, Đồng Tháp 9,12 tấn/ha, Cần Thơ 9,1 tấn/ha.
 Khuyến khích nông dân áp dụng phương pháp gieo thẳng
Phương pháp gieo thẳng lúa đã được áp dụng ở các tỉnh phía Bắc từ những năm 1970, tuy nhiên, việc mở rộng còn hạn chế do tập quán gieo mạ, cấy lúa đã ăn sâu vào tiềm thức của nông dân. Vụ đông xuân 2007 - 2008, kỹ thuật gieo lúa thẳng hàng bằng công cụ kéo tay đã giúp hàng ngàn hecta lúa ở miền Bắc kịp thời vụ.
 Chế phẩm sinh học HTD: Hiệu quả với cây trồng, an toàn cho người sử dụng
Thời gian qua, Công ty Long Đỉnh đã nghiên cứu, thử nghiệm và đưa ra thị trường nhiều loại chế phẩm sinh học, trong đó có chế phẩm Hitek Development (HTD). Chế phẩm này có nhiều đặc tính ưu việt như có lợi cho cây trồng, môi trường và nhà nông, tiết kiệm chi phí sản xuất.
 [ Xem tiếp ]
     Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương