Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 924691
Hiện tại: 12
 
Thủy Sản
 Cách phòng và trị bệnh thường gặp ở lươn nuôi
Do sản lượng lươn thu được từ sinh sản nhân tạo còn khiêm tốn nên đa phần lươn thả nuôi hiện nay đều có nguồn gốc từ tự nhiên. Lươn tuy có sức chịu đựng tốt, nhưng do điều kiện bể nuôi có nhiều điểm khác biệt so với môi trường tự nhiên nên sức đề kháng của lươn phần nào giảm sút. Nguyên nhân là do quá trình đánh bắt gây chấn động mạnh, thời gian dự trữ nhiều ngày không cho ăn làm lươn bị đói.
 Kỹ thuật nuôi cá lóc trên cát
Vật liệu làm lồng là tre (gỗ) và bạt giữ được nước (loại bạt xanh). San bằng mặt cát, dựng khung tre thành từng ô, diện tích 5m2/ô, có mái che kín. Sau đó căng trải bạt vào lòng thành hồ nuôi.
 Nuôi cá mú đen trong ao đất
Cá mú (còn gọi là cá song) có thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng, là đặc sản được tiêu thụ tại nhiều nhà hàng và là mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao.
Do tập tính sống trong môi trường có nguồn nước lưu thông thường xuyên nên đa số người nuôi thường thả cá vào lòng, bè treo dưới biển
 Kỹ thuật nuôi cá bống bớp trong ao đầm nước lợ
Cá bống bớp là thủy đặc sản có giá trị kinh tế cao. Theo yêu cầu của nhiều bà con nông, ngư dân trên địa bàn tỉnh, chuyên mục khuyến ngư kỳ này xin giới thiệu đến bà con Kỹ thuật nuôi cá bống bớp trong ao đầm nước lợ.
 Chống rét cho cá giữ giống qua đông
Mùa đông miền bắc nhiệt độ thường xuống rất thấp, trời rét kéo dài sẽ khiến cho một số giống cá, tôm chịu rét kém như: rô phi, chim trắng, tôm càng xanh... chết hàng loạt. Để khắc phục tình trạng này, xin giới thiệu một số biện pháp chống rét cho cá, tôm dưới đây.
 Chống rét cho cá
Để giúp bà con nông dân, ngư dân tham khảo, thực hiện việc chống rét cho cá. Xin giới thiệu kỹ thuật chống rét cho cá tôm, nhất là cá rô phi đơn tính phục vụ cho nuôi xuất khẩu.
 Quy Trình Nuôi Ba Ba Thương Phẩm

Các ao, bể xây dựng để nuôi ba ba bố mẹ đều có thể sử dụng để nuôi ba ba thịt hoặc kết hợp nuôi ba ba sinh sản với ba ba thịt.
 Kỹ Thuật Nuôi Cá Rô Phi Cao SảnCá Rô phi O.Niloticus sống chủ yếu ở nước ngọt, có thể sinh trưởng, phát triển tốt ở nước biển có độ mặn dưới 20o/oo và thích nghi được với biên độ pH rộng (pH từ 5-11). Cá ưa thích nhiệt độ nước từ 25-32oC, chịu lạnh kém, chết rét khi nhiệt độ từ 11-12oC kéo dài.
 Qui Trình KT Nuôi Thương Phẩm Cá Lóc Bông Trong AoỞ các tỉnh Nam bộ có thể thả nuôi quanh năm. Các tỉnh có khí hậu lạnh như miền bắc nên nuôi một vụ, thả cá nuôi vào tháng 3-4 và thu hoạch cá vào trưcớ mùa đông.
 
     Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương