Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 924689
Hiện tại: 10
 
Chăn Nuôi - Thú Y
 Một số chú ý khi chăn nuôi gà trong mùa nóng
 Kỹ thuật chăm sóc lợn đẻ.Khi lợn mẹ đến ngày đẻ và thấy biểu hiện cạo ổ, vú có sữa, có dịch đẻ. Ta cần chuẩn bị dụng cụ sau :
 Kỹ thuật bấm nanh - thiến hoạn lợn conBắt heo con dùng ngón tay trỏ đưa vào miệng heo con làm sao cho heo con tạo khoảng cách giữa hai hàm là 3 - 5 cm.
 Lợi ích của công tác quản lý giống trong chăn nuôi bò
Từ bao đời nay, ngành chăn nuôi bò đã gắn liền với người nông dân, qua bao nhiêu thăng trầm, tới nay đã có những bước phát triển vượt bậc
 Thực hiện tốt các phương pháp lai tạo giống để nâng cao hiệu
Trong những năm gần đây, cùng với nhịp độ phát triển kinh tế ngày càng mạnh, yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với các hộ chăn nuôi nói chung và chăn nuôi bò thịt nói riêng là làm sao để nâng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.
 Bệnh tụ huyết trùng ở gàTụ huyết trùng (Fowl cholera) là bệnh nhiễm khuẩn có độc lực cao ở gia cầm, do vi khuẩn Pasteurella multocida gây ra. Bệnh thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, cơ thể gà giảm sức đề kháng; thường lây qua đường hô hấp, tiêu hoá, vết thương ngoài da hoặc tiếp xúc với gà bệnh.
 Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
Ngành chăn nuôi nước ta đang đứng trước những tồn tại và thách thức lớn trong thời điểm hiện nay. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng ngành chăn nuôi 6 tháng đầu năm chỉ đạt 0,03%, nghĩa là gần như không có tăng trưởng.
 Nhiều tỉnh chú trọng phát triển đàn trâu
Số lượng đàn trâu Việt Nam trong giai đoạn 2001-2007 có tốc độ tăng trưởng bình quân 0,77%/năm. Tổng đàn trâu cả nước tăng từ 2,81 triệu con năm 2001 lên 2,99 triệu con năm 2007
 Làng nghề, trang trại khốn đốn vì thiếu điện
Các làng nghề, trang trại chăn nuôi ở Hải Dương, Hải Phòng và nhiều địa phương khác đang phải trải qua thời kỳ khốn đốn khi bị cắt điện liên tục. Mặc dù người dân đã tìm mọi cách khắc phục nhưng xem ra mọi nỗ lực chẳng khác gì “đá ném ao bèo”.
 Triệu phú chăn nuôi tuổi 30
Chuyện nông dân chăn nuôi có cuộc sống ổn định ở xã Bảo Nhai (Bắc Hà - Lào Cai) là khá phổ biến. Nhưng chăn nuôi mà có thu nhập 130-140 triệu đồng /năm thì mới có trên 10 gia đình.
 [ Xem tiếp ]
     Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương