Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 924689
Hiện tại: 10
 
Trồng Trọt
 Phòng trị sâu đục thân bưởiSâu đục thân bưởi thường đục cành nhỏ trên tán lá, rồi đục dần vào cành lớn, đến thân và có loại đục vòng quanh gốc ăn lớp vỏ, ngăn cản quá trình vận chuyển lưu thông dinh dưỡng và chất hữu cơ, làm cây bị rối loạn trao đổi chất, tán lá héo xanh, héo vàng và có thể làm cho cây bị chết.
 Quy trình trồng bưởi diễnBưởi diễn là một trong những giống bưởi ngon va nổi tiếng ơ nươc ta .
Bưởi diễn ưa đất có tầng canh tác dày, xốp ,thoát nước có nhiều mùn .
 Giúp nông dân sản xuất và tiêu thụ rau an toànNhằm thực hiện mục tiêu xuất khẩu rau vào năm 2010, những năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã tăng cường công tác đầu tư giống mới, tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn cho nông dân. Nhờ đó, một số sản phẩm rau đã tạo dựng được uy tín, thương hiệu trên thị trường.
 Kỹ Thuật sản xuất rau mầm
“Rau mầm” là một loại rau ăn lá, được sử dụng khi rau còn non, có khoảng hai ba lá. Rau mầm là nguồn cung cấp phong phú nhất các loại Vitamin và chất chống ôxy hóa, ức chế sự hình thành tế bào ung thư, giảm bệnh tim mạch, giảm cholesterol trong máu và diệt E.coli.
 Cách diệt sâu Bore hại cam, quýt Ông Đào Danh Tuyến ở xã Nhuế Dương (Khoái Châu - Hưng Yên) kiểm tra sâu bệnh hại cam. Cây có múi (cam, quýt, chanh...) luôn bị rất nhiều loại sâu bệnh gây hại, trong đó nhóm sâu đục cành, thân, gốc, còn gọi là sâu Bore, là nguy hiểm nhất.
 Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
Cây cam mật và chanh quê tôi thường có hiện tượng: Trên lá có những mụn cóc nhô cao làm cho lá bị cong, biến dạng. Trên trái và cành non cũng xuất hiện những mụn như vậy làm cho vỏ trái và cành sần sùi, màu vàng nhạt. Xin cho biết đó là bệnh gì? Cách điều trị ra sao?
 Làm giàu trên vùng đất khó
Vào khu Thung Chuối, thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất, Tp Ninh Bình (Ninh Bình) có anh Phạm Viết Hời là người “dám nghĩ, dám làm”, mạnh dạn đầu tư, cải tạo đất lập trang trại cho hiệu quả kinh tế.
 Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớmNhư KTNT có bài phản ánh, trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng lúa mùa trỗ sớm bất thường ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Dương và mới đây lại xuất hiện ở Phổ Yên- Thái Nguyên gây hoang mang, lo lắng cho bà con nông dân.
 Hải Dương: Lúa cấy 3 tuần đã trổ bông- Hiện tượng lúa làm đòng sau 5 ngày cấy và trổ bông sau 3 tuần khiến người dân xã Quyết Thắng (Thanh Hà - Hải Dương) rất hoang mang. Nguyên nhân được xác định là do bà con cấy chậm so với lịch thời vụ khiến mạ già cỗi, lúa vừa cấy xong lại gặp nắng hạn...
 Kinh nghiệm chăm sóc lúa mùa sau ngập úng
Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Tây đã có những trận mưa lớn diễn ra khi vừa cấy xong lúa mùa đại trà đã làm cho trà lúa mới cấy bị úng ngập. Các huyện dễ xảy ra ngập úng là: BaVì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai.
 [ Xem tiếp ]
     Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương