Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 924689
Hiện tại: 10
 
Cánh đồng xanh
 Cách diệt sâu Bore hại cam, quýt Ông Đào Danh Tuyến ở xã Nhuế Dương (Khoái Châu - Hưng Yên) kiểm tra sâu bệnh hại cam. Cây có múi (cam, quýt, chanh...) luôn bị rất nhiều loại sâu bệnh gây hại, trong đó nhóm sâu đục cành, thân, gốc, còn gọi là sâu Bore, là nguy hiểm nhất.
 Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh Từ năm 2005, được sự giúp đỡ của Viện Nông hóa thổ nhưỡng Đồng Tâm Xanh đã sản xuất thành công phân bón hữu cơ từ chất thải của đàn gia súc.
 Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
Cây cam mật và chanh quê tôi thường có hiện tượng: Trên lá có những mụn cóc nhô cao làm cho lá bị cong, biến dạng. Trên trái và cành non cũng xuất hiện những mụn như vậy làm cho vỏ trái và cành sần sùi, màu vàng nhạt. Xin cho biết đó là bệnh gì? Cách điều trị ra sao?
 Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
Ngành chăn nuôi nước ta đang đứng trước những tồn tại và thách thức lớn trong thời điểm hiện nay. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng ngành chăn nuôi 6 tháng đầu năm chỉ đạt 0,03%, nghĩa là gần như không có tăng trưởng.
 Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớmNhư KTNT có bài phản ánh, trong những ngày đầu tháng 8 vừa qua một số địa phương đã xuất hiện hiện tượng lúa mùa trỗ sớm bất thường ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Dương và mới đây lại xuất hiện ở Phổ Yên- Thái Nguyên gây hoang mang, lo lắng cho bà con nông dân.
  Cây biến đổi gene 'nín thở' chờ quy chế
Cây trồng biến đổi gene có thể tạo cuộc “cách mạng” trong việc cung cấp nguồn lương thực cho con người. Thế nhưng tại Việt Nam, các hoạt động liên quan đến loại cây trồng này đang “dè dặt” chờ quy chế.
 Trầy trật với tiêu chuẩn sản xuất rau quả GAP
Sau 3 năm thí điểm, chỉ có 5% diện tích trồng rau trên cả nước thực hiện được tiêu chuẩn sản xuất tốt trong nông nghiệp (GAP - Good Agricultural Practices).
 Kinh nghiệm chăm sóc lúa mùa sau ngập úng
Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Tây đã có những trận mưa lớn diễn ra khi vừa cấy xong lúa mùa đại trà đã làm cho trà lúa mới cấy bị úng ngập. Các huyện dễ xảy ra ngập úng là: BaVì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thanh Oai.
 Xử lý cam sành cho trái nghịch vụ
Cam sành là loại trái cây đặc sản của huyện Tam Bình (Vĩnh Long). Cam sành Tam Bình ngon, ngọt thanh, ruột vàng, nhiều nước và thơm. Hiện nay, nhiều nhà vườn đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật xử lý cây cho trái nghịch vụ, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
 Không nên nhân giống bưởi bằng hạtNên nhân giống bưởi bằng phương pháp vô tính.
Mấy năm trước, em họ của tôi ở Bến Tre có cho mấy trái bưởi quý, ăn rất ngon. Tôi đã lấy hạt gieo. Đến nay, cây đã có trái, nhưng trái ăn chua và không ngon. Xin cho biết tại sao? Có cách nào để cây cho trái ngon như cây “mẹ”?
 
     Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương