Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 925175
Hiện tại: 6
 
Thông tin trong nước
 Gửi bài viết  In bài này
Thủ tướng phê duyệt Đề án phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số

Đề án được phê duyệt nhằm khắc phục những hạn chế, bất cập hiện nay về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số; củng cố đội ngũ làm công tác này; thực hiện có hiệu quả việc phối hợp giữa các cơ quan làm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số.


Theo đó, Đề án được chia làm 2 giai đoạn (giai đoạn I từ năm 2009-2010 và giai đoạn II từ 2010 đến hết năm 2012). Nguồn kinh phí thực hiện Đề án là 75,298 tỷ đồng. Mục tiêu của Đề án phấn đấu đến hết năm 2012, từ 70% trở lên người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số được tuyên truyền, phổ biến các quy định về pháp luật; từ 95% trở lên cán bộ, công chức làm việc trong các đơn vị có liên quan đến người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số được trang bị kiến thức pháp luật thuộc lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của mình.


Về mặt hiệu quả kinh tế và xã hội, Đề án góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, ngành trong việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số . Đưa công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số thành hoạt động thường xuyên trong hoạt động quản lý nhà nước; góp phần đưa ý thức tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành bình đẳng giới, nâng cao đời sống tinh thần, năng lực vị thế của người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số ./.

(TTXVN)


 In bài này  Gửi bài viết
   [ Các bài đã đăng ]
        Cánh đồng xanh
  • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
  • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
  • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
  • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
  • www.dongtamxanh.com.vn
      Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
     Công ty TNHH Cường Thành
   Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
   Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
   http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương