Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 925173
Hiện tại: 4
 
Thiên Nhiên - Môi Trường
 Gửi bài viết  In bài này
Tiềm Năng Phát Triển Du Lịch Quan Sơn Mỹ Đức - Hà Tây

Quan Sơn có vị trí địa lý đẹp, phía tây giáp với dãy núi Kim Bôi tỉnh Hoà Bình, phía đông là con đê bao bọc giữ mức nước hồ luôn ổn định kéo dài từ xã Hợp Tiến đến xã Tuy Lai huyện Mỹ Đức có tổng diện tích đất tự nhiên là 1.050 ha trong đó diện tích mặt hồ là 850 ha có chiều dài 16km chiều rộng 2km, mức nước sâu trung bình là 3m và được chia làm 3 hồ lớn đó là : hồ Quan Sơn, hồ Ngái và hồ Tuy Lai.

Về phong cảnh tự nhiên : Do diện tích mặt hồ sâu nằm sát với triền núi có gần 100 quả núi lớn nhỏ kéo dài như một con rồng trên triền đất phía tây nam của tỉnh, trong đó có những ngọn núi đã được ghi thành tên tuổi như : núi Sư Tử, núi Voi Phục, núi Hàm Long, núi Yên Ngựa v.v… Trên núi còn có nhiều hang động tự tạo với cảnh quan nhũ giả toả xuống mặt nước lòng hồ trông rất sinh động đó là hang Dơi, hang Rắn, động Đá Trượt v.v… Phía trên những ngọn núi cao còn có những dòng thác nhỏ nước chảy ngày đêm xuống mặt hồ, đặc biệt hơn nữa còn có quần đảo Quan Sơn nhô giữa mặt hồ nếu ai mới tới đây đều cảm nhận thấy cảnh quan như Vịnh Hạ Long thu nhỏ.

Về cảnh quan nhân tạo : Trên dọc dãy núi kéo dài bám theo sát mặt nước có những đền, chùa, hang động mang tính chất lịch sử được xây dựng từ hàng ngàn năm nay và đã được nhân dân tôn tạo như chùa Hàm Long, chùa Cao, chùa Thiên Du v.v…

Với điều kiện cảnh vật tự nhiên hồ Quan Sơn, năm 1995 UBND tỉnh Hà Tây đã quyết định thành lập điểm du lịch sinh thái phía tây nam của tỉnh. Từ đó tới nay đã có hàng ngàn đoàn khách tới đây tham quan các di tích lịch sử, đền đài, miếu mạo trong khu vực, cũng như nghỉ ngơi giải trí với các hình thức : du thuyền trên hồ, câu cá, leo núi v.v… Đặc biệt hồ Quan Sơn còn đón rất nhiều đoàn lãnh tụ cấp cao của Đảng và Nhà nước, cũng như đoàn khách nước ngoài như : Nhật Bản, Anh, Pháp, Mỹ … Đã có nhiều ý kiến của các đoàn đều có một mong muốn chung đề nghị với các cấp chính quyền địa phương sớm đầu tư xây dựng hồ Quan Sơn thành khu du lịch sinh thái để đáp ứng với nhu cầu của khách du lịch trong và ngoài nước.

Vị trí thuận lợi của hồ Quan Sơn nằm trong quần thể khu vực núi đá vôi chùa Hương. Có một cảnh quan thiên nhiêm đẹp, địa điểm nằm sát đường giao thông liên tỉnh có khoảng cách tỉnh lị 40-50km (từ Quan Sơn đến thành phố Hà Đông - Thủ đô Hà Nội). Lại là một khu nghỉ trung tâm cho khách thăm quan du danh lam thắng cảnh chùa Hương và trên đường đi Suối Khoáng Kim Bôi - Hoà Bình. Đây là một lợi thế cho việc đầu tư phát triển làm khu du lịch sinh thái Quan Sơn.

Sắp tới, nếu ai đó không có điều kiện du lịch hồ Quan Sơn. Quý khách có thể truy cập vào Internet theo địa chỉ : WWW.QUANSON.COM.VN  Hoặc WWW.QUANSON.VNđể có thể thưởng thức qua màn ảnh nhỏ một Hạ Long nhỏ của tỉnh Hà Tây hiện do Công ty dịch vụ thuỷ sản và du lịch Mỹ Đức quản lý, khai thác.

                                                                                    Cử nhân : Nguyễn Xuân Bên


 In bài này  Gửi bài viết
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]
       Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương