Thời tiết
Hà Nội 22- 30°C
Hải Phòng 24-32°C
Hà Tĩnh 25-34°C
Huế 25-35°C
Đà Nẵng 25- 32°C
TP.HCM 24- 33°C
Thông tin website
Số người truy cập: 925175
Hiện tại: 6
 
Trồng Trọt
 Gửi bài viết  In bài này
Làm giàu trên vùng đất khó

Anh Hời tâm sự: Trước đây gia đình anh gặp nhiều khó khăn, nhờ gia đình, anh em, bạn bè giúp đỡ đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Tại Đài Loan anh vừa làm vừa đi học tập, nghiên cứu nhiều mô hình làm kinh tế, và mô hình kinh tế trang trại tổng hợp được anh đặc biệt quan tâm, nghiên cứu kỹ.

Sau 5 năm lao động cật lực, đến năm 2005 về nước, anh đã đi khảo sát và thấy tiềm năng sẵn có tại quê hương có thể đầu tư khai thác. Hơn nữa, vào thời điểm này, xã đang có chủ trương tạo điều kiện cho người mạnh dạn đi khai hoang, phục hoá, mở rộng sản xuất nên anh quyết định đầu tư theo mô hình kinh tế trang trại tổng hợp.

Ông Lê Văn Đạt, Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất cho biết: Để có được khu trang trại theo quy hoạch như hiện nay là cả sự cố gắng, nỗ lực của gia đình anh Hời.

Một góc mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của gia đình anh Hời
 
Trước đây diện tích đất này nằm trong đê tách nước núi của xã, lại là khu sình lầy để hoang hoá không canh tác được lại xa khu dân cư, đường giao thông đi lại rất khó khăn… vì thế việc anh Hời đứng lên lập dự án phát triển kinh tế làm giàu trên vùng đất khó này được xã ủng hộ, tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Với tổng diện tích 15.000 m2, anh chia thành 6.735 m2 ao thả cá, 1.000 m2 vườn trồng cây ăn quả, 500 m2 chuồng trại chăn nuôi, diện tích còn lại anh trồng cây lưu niên lấy gỗ…  tổng kinh phí xây dựng lên đến 1 tỷ đồng.

Trong quá trình đó anh nhận được sự quan tâm của các cơ quan chuyên môn như: Phòng kinh tế thành phố, Trung tâm khuyến nông, Chi cục thuỷ sản…, được hướng dẫn, học tập các biện pháp kỹ thuật về việc chọn giống cây trồng, con nuôi có giá trị thương phẩm cao...

Anh đã xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi tập trung theo hướng công nghiệp, nuôi hàng trăm con lợn siêu nạc, hàng nghìn con gà, vịt siêu trứng.

Về trồng trọt, đưa vào trồng những giống cây ăn quả đặc sản như: Cam Canh, bưởi Diễn, nhãn, xoài, ổi… số lượng hơn 400 cây các loại, còn diện tích ao anh cho nuôi thả nhiều loại cá có giá trị kinh tế cao như cá quả, cá trắm, trôi….

Đến nay, trang trại của anh bước đầu đã cho thu hoạch. Tổng thu trung bình ước đạt trên 100 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh còn giải quyết được việc làm cho gần chục lao động tại địa phương lúc nông nhàn, có thu nhập khoảng trên 1triệu đồng/người/tháng.


 In bài này  Gửi bài viết
  [ Các bài mới ]
  [ Các bài đã đăng ]
       Cánh đồng xanh
 • Phân bón hữu cơ TT Đồng Tâm Xanh
 • Bệnh ghẻ nhám hại cam, quýt và cách phòng trị
 • Ngành chăn nuôi đối mặt với thách thức chưa từng có
 • Tìm ra nguyên nhân lúa mùa trỗ sớm
 • www.dongtamxanh.com.vn
     Trang chủ   |    Giới thiệu   |    Liên hệ   
    Công ty TNHH Cường Thành
  Đc/ Số 25, Hoàng Diệu -  Hà Đông - Hà Tây     Điện thoại: 034.3826949 – 034.3714048
  Giấy phép số 491/GP-CBC ngày 8/11/2007 của Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông.
  http://dongtamxanh.com.vn     Biên tập : Lương Thị Thanh Hương